Quả dứa là nguồn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe kali, đồng, mangan, canxi, magiê, vitamin C, beta-caroten, thiamin, B6 và folate, chất xơ hòa tan/không hòa tan và bromelain.
Đặc biệt, dứa là nguồn cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Với những giá trị dinh dưỡng trên, trái thơm là một lựa chọn tuyệt vời cho một chế độ ăn uống lành mạnh và có lợi cho sức khỏe.
Quả dứa không chỉ là loại thực phẩm thơm ngon, dễ dàng kết hợp trong nhiều món ăn mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy ăn dứa có tác dụng gì? Sau đây là 15 lợi ích của trái thơm mà bạn nên biết:
- Tác dụng chống viêm
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Tham gia vào quá trình tạo ra collagen
- Phòng ngừa ung thư
- Tốt cho hệ tiêu hóa
- Hỗ trợ điều trị bệnh ho và cảm lạnh
- Tăng cường sức khỏe của xương
- Tốt cho sức khỏe răng miệng
- Tốt cho sức khỏe của mắt
- Điều trị các bệnh liên quan đến huyết áp
- Tốt cho tuần hoàn máu
- Ngăn ngừa chứng buồn nôn
- Giảm căng thẳng
- Làm đẹp da và chống lão hóa
- Phòng ngừa mụn nhọt
Rất ngon
Trả lờiXóatest review
Trả lờiXóalên 5 sao
Trả lờiXóafull 5 sao
Trả lờiXóaf
Trả lờiXóa