Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Nhãn

Hiện thêm

Kiwi

Quả kiwi giàu dinh dưỡng Quả kiwi ban đầu được gọi là quả lý gai, bắt nguồn từ Trung Quốc. Loại quả này giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào, tươi ngon tự nhiên, an toàn và tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Vào năm 1904, hạt giống của quả này đã được mang tới New Zealand trồng thử và sau đó trở thành “quốc trái” của đất nước này. Quả đồng thời cũng mang tên loài chim kiwi của New Zealand. Ngày nay, New Zealand cũng là đất nước của quả kiwi Zespri. Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vào năm 1997 nhằm đánh giá giá trị dinh dưỡng có trong mỗi 100g quả của 27 loại trái cây phổ biến nhất đã chỉ ra rằng kiwi là một trong những loại quả giàu chất dinh dưỡng nhất trên thế giới. Kết quả nghiên cứu được công bố tại cuộc họp hàng năm thứ 38 của American College of Nutrition tại New York ngày 27/9/1997. Với số điểm 16, kiwi là trái cây giàu dinh dưỡng nhất sau là đu đủ, xoài và cam. Những nghiên cứu khoa học về quả kiwi không chỉ khẳng định mức độ dinh dưỡng của loại trái cây này mà còn kh...

Cà chua bi

Những giá trị dinh dưỡng quả cà chua chín Bạn đã biết rõ hết những giá trị dinh dưỡng quả cà chua chín chưa? Tại sao cà chua là một loại quả rất quen thuộc trong gian bếp của mỗi nhà? Tại sao cà chua thường được lựa chọn để chế biến trong các thực đơn hàng ngày? Bởi các vitamin trong cà chua không bị mất đi trong quá trình nấu chín. Theo phân tích, trong 100g cà chua có 2,2mg đường, 8mg canxi, 3,7mg kali, 0,4mg sắt, 0,3mg carotene, 0,6mg nitơ, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ. Bài viết nay xin phân tích một số thành phần tiêu biểu của cà chua chín mang lại giá trị sức khỏe cho con người chúng ta. Vitamin A Khi nhắc đến thành phần dinh dưỡng quả cà chua, người ta sẽ nghĩ ngay đến vitamin A. Vì chính sắc tố đỏ của cà chua cho thấy hàm lượng vitamin A của nó rất cao. Cứ 100g cà chua chín sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A. Trong cà chua có các axit hữu cơ có tác dụng bảo vệ lượng vitamin A ít bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Loại vitamin này có tác dụn...

Cà chua Nam Mỹ

Những giá trị dinh dưỡng quả cà chua chín Bạn đã biết rõ hết những giá trị dinh dưỡng quả cà chua chín chưa? Tại sao cà chua là một loại quả rất quen thuộc trong gian bếp của mỗi nhà? Tại sao cà chua thường được lựa chọn để chế biến trong các thực đơn hàng ngày? Bởi các vitamin trong cà chua không bị mất đi trong quá trình nấu chín. Theo phân tích, trong 100g cà chua có 2,2mg đường, 8mg canxi, 3,7mg kali, 0,4mg sắt, 0,3mg carotene, 0,6mg nitơ, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ. Bài viết nay xin phân tích một số thành phần tiêu biểu của cà chua chín mang lại giá trị sức khỏe cho con người chúng ta. Vitamin A Khi nhắc đến thành phần dinh dưỡng quả cà chua, người ta sẽ nghĩ ngay đến vitamin A. Vì chính sắc tố đỏ của cà chua cho thấy hàm lượng vitamin A của nó rất cao. Cứ 100g cà chua chín sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hàng ngày về vitamin A. Trong cà chua có các axit hữu cơ có tác dụng bảo vệ lượng vitamin A ít bị phân hủy trong quá trình đun nấu. Loại vitamin này có tá...

Bơ Trung Đông

10 lợi ích của quả bơ Có những lợi ích từ quả bơ mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 lợi ích về sức khỏe mà quả bơ có thể mang lại cho bạn nếu dùng nó mỗi ngày. 1. Chống ung thư thận Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng, trong trái bơ có chứa một số chất giúp chống ung thư như trong một số trái cây rau quả khác. 2. Tăng khả năng chống ung thư miệng Một số hợp chất có trong trái bơ có thể phát hiện những tế bào có khả năng ung thư hoặc gây ung thư miệng và tiêu diệt chúng mà không gây hại đến những tế bào khỏe mạnh. 3. Chống ung thư vú Giống như dầu ô liu, bơ có chứa lượng axit oleic khá cao. Đây là loại axit giúp ngăn ngừa ung thư vú. 4. Tốt cho mắt Trong bơ có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi thọ. 5. Giảm Cholesterol Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỉ lệ cholesterol. Một nghiên cứu ...

Táo Mỹ

Táo tây ngọt chua khoái khẩu, dinh dưỡng phong phú, là một trong những trái cây thường dùng nhất trong cuộc sống. Giá trị dinh dưỡng và giá trị làm thuốc của táo tây rất cao. Rất nhiều người Mỹ xem táo là món ăn cần thiết để giảm béo phì, hàng tuần tiết thực một ngày, ngày đó ăn táo, gọi là “ngày táo”. Đông y cho rằng, táo tây tính mát, vị chua ngọt, có công hiệu sinh tân nhuận phổi, dưỡng tâm ích khí, thanh nhiệt giải thử, khai vị dưỡng nhan. Nhưng táo tây tính mát, nên người bị lở loét dạ dày, tỳ vị hư hàn nên ít ăn, tránh gây ra đầy bụng đau bụng. Dùng hỗ trợ điều trị các chứng cholesterol máu cao, tăng huyết áp, bệnh đái tháo đường, béo phì… Táo tây là một trong 4 loại trái cây đứng đầu thế giới (táo, chuối, cam quýt, nho), dinh dưỡng phong phú, có chứa các thành phần như: glucid, protid, Ca, P, Fe, Zn, bêta-caroten, nhiều vitamin và xơ. Nghiên cứu cho thấy, táo tây có tác dụng dự phòng tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, còn là thức ăn lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Táo tây c...

Chuối Nam Mỹ

Chuối là một loại thực phẩm, đồng thời cũng là một dược liệu thiên nhiên để hỗ trợ cho nhiều căn bệnh. So với quả táo, chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần, protein cao gấp 4 lần, vitamin A và sắt cao gấp 5 lần, những loại vitamin và khoáng chất khác cao gấp 2 lần, hàm lượng phosphorus cao gấp 3 lần. Nhớ lại trận bão larry ở queensland năm 2005 đã tàn phá hầu như toàn bộ các vườn chuối trên tiểu bang này (queensland là “thủ đô” chuối của Úc), khiến giá cả chuối tăng lên gấp 10 lần. Lúc này, các bệnh nhân cao huyết áơ “lục đục” rủ nhau đến dịch vụ chăm sóc y tế để… đòi tiền mua chuối, nhưng vì chưa có ai lo xa đến tình huống này nên dịch vụ này cũng đành “bó tay”. Kể câu chuyện này ra, chỉ muốn nói lên tầm quan trọng của loại trái cây dân dã này. Chuối là một loại thực phẩm, đồng thời cũng là một dược liệu thiên nhiên để hỗ trợ cho nhiều căn bệnh. So với quả táo, chuối có hàm lượng carbohydrate cao gấp 2 lần, protein cao gấp 4 lần, vitamin A và sắt cao gấp 5 lần, những loại...